ของตกแต่งบ้าน

แบ่งปันไอเดียของตกแต่งบ้าน ไอเดียน่ารักๆ ที่จะทำให้บ้านของคุณสวยเพอร์เฟคท์ เรียบง่าย อบอุ่น ดูสบายตา ด้วยของตกแต่งที่จำเป็นต้องมี ให้บ้านออกมาดูดีเป๊ะ ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกให้บ้านเป็นสถานที่แห่งการพบปะผู้คน ทั้งสังสรรค์กับเพื่อน พูดคุยกับครอบครัว

Read More

ฮวงจุ้ยบ้าน

แนะนำและบอกเล่าแต่สิ่งดีๆ เพื่อบ้านที่คุณอยู่อาศัย ให้เป็นบ้านที่ดี เฮง รวย และปลอดภัย ด้วยหลักการดูฮวงจุ้ยบ้าน ศาสตร์ที่คงอยู่มานานสำหรับคนรักบาน พร้อมแบ่งปันเทคนิคดูฮวงจุ้ยบ้านด้วยตัวเอง อยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮง เพื่อดึงดูดพลังงานที่ดีเข้าบ้าน อยู่แล้วดึงดูดความสำเร็จตลอด เสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย

Read More

ข่าวสารเกี่ยวกับบ้าน

พร้อมอัปเดตข่าวของบ้าน ทุกประเด็นข่าวบอกเล่าส่งต่อข่าวสารเกี่ยวกับบ้าน รวบรวมทุกเรื่องของบ้านที่คุณควรรู้ ข่าวเรื่องบ้าน สินเชื่อบ้าน คอนโด ดอกเบี้ยบ้าน กู้เงินซื้อบ้าน ข่าวด่วนเกี่ยวกับบ้าน ล่าสุด ข่าวโครงการบ้าน-คอนโดมิเนียมเปิดตัวใหม่ ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์ ทุกประเด็นเกี่ยวกับบ้านที่น่าสนใจ

Read More

อัปเดตทุกเรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับบ้าน เพื่อการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น


  • สุดยอดของแต่งบ้าน กลิ่นอโรม่า

    สุดยอดของแต่งบ้าน กลิ่นอโรม่า

    กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งของทุกคนที่รักบ้านมากๆ จำเป็นต้องมีติดบ้านไว้ สำหรับสินค้าจำพวกเครื่องหอม เรียกได้ว่าเวลานี้ในประเทศไทยกลับได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คนไทยมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป มีความพิถีพิถันกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ความเครียดมีมากขึ้น ทำให้มีการใช้กลิ่นหอมมาช่วยในการผ่อนคลาย เพราะจะทำให้รู้สึกสดชื่น จึงกลายเป็นเทรนด์ที่คนไทยให้ความสำคัญอย่างมาก ส่งผลให้ธุรกิจเครื่องหอมมาแรง และมีผู้ประกอบการหลายรายที่มีความสนใจที่จะทำงานด้านนี้ ด้วยไอเดียที่แปลกใหม่ ซึ่งเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อทำให้ธุรกิจอยู่รอด มีผลิต ภัณฑ์หลากหลายชนิด ที่เป็นของใช้ ของตกแต่งที่มีการผสมผสานเครื่องหอมเข้าไปพร้อมกับการต่อยอดด้วยการสร้างไอเดียการออกแบบสินค้าที่โฉบเฉี่ยว ทำให้โดนใจต่างชาติชาวไทยและชาวต่างชาติอโรม่าใส่ไอเดียกลายเป็นของยอดนิยมที่หลายคนหันมาให้ความสนใจ กับไอเดียแปลกแหวกแนว รวมไปถึงของแต่งบ้านที่มีหลากหลายขนาดแต่พ่วงกลิ่นในการสร้างบรรยากาศเข้าไป อย่างการทำพวงกุญแจ ที่สมัยนี้หลายคนนิยมนำมาแขวนกระเป๋า และยังเป็นการเพิ่มความหอมเพื่อลดกลิ่นอับได้อีกด้วย สินค้าที่มีโดดเด่น ซึ่งเกิดจากไอเดียการออกแบบ โดยการใส่ฟังก์ชั่นของการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ หรือของแต่งบ้าน , น้ำหอม, โมบายกระดาษหอม, หินหอม, สมุดหอม ซึ่งกลิ่นความหอมจะบ่งบอกถึงอารมณ์ของแต่ละกลิ่นด้วย, สำหรับความปลอดภัยของกลิ่นหอมแต่ละกลิ่น ส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติที่ได้ผ่านการผสมสาน และตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัยขณะสูดดม


  • บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

    บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

    ได้เวลาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับบ้าน สไตล์โมเดิร์น (Modern Style) บ้านที่กำลังเป็นที่นิยมสำคัญคนรุ่นใหม่ เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ออกแบบทันสมัย โดดเด่น เท่ ส่วนใหญ่มักเป็นรูปทรงเรขาคณิต หลังคาบ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Flat Slab โดยมีลักษณะเป็นหลังคาคอนกรีตบางๆ หรืออาจมุงด้วยวัสดุเมทัลชีททำเป็นลักษณะเพิงหมาแหงนก็ได้  ที่มาของบ้าน Style modern สำหรับจุดเริ่มต้นในความนิยมในการก่อสร้างบ้านให้ออกมาใน Style modern นั้น เป็นรูปแบบการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 โดยในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า โดยจะทำการก่อสร้างโดยการลดจำนวนวัสดุลง วัสดุประเภทไหนที่ไม่มีความจำเป็น จะถูกต้องออกจากการก่อสร้าง เพื่อที่จะเป็นการลดต้นทุน และลดความฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็นออกไป จึงได้มีการนำรูปทรงของเรขาคณิตมาเป็นแบบของโครงสร้าง โดยการตกแต่ง Style modern ยังคงเป็นรูปแบบที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย ที่มักจะไม่ตกแต่งเครื่องของต่าง ๆ เข้ามาในปริมาณที่มากเกินไป เกินพอดี โดยจะเป็นการเน้นไปที่การเลือกใช้งานวัสดุที่เป็นธรรมชาติเป็นหลัก อีกทั้งยังคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมกับความจำเป็น ด้วยเหตุนี้คำว่า Modern แปลว่า สิ่งใหม่ จึงถูกนำมานิยามการตกแต่งสไตล์นี้เพื่อสื่อถึงความทันสมัย จุดเด่นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น Modern บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้างในปัจจุบัน เนื่องจากวัสดุก่อสร้างในอดีตอย่างไม้ที่หาได้มากมายนั้นกลับเริ่มหาได้ยากและมีราคาสูงในปัจจุบัน บ้านโมเดิร์นจึงเป็นแบบบ้านที่เน้นการนำเอาวัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนของการใช้เหล็กและกระจกเป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนั้นลักษณะเด่นคือความหรูหราในความเรียบง่ายRead…